Châm nước bình ắc quy xe nâng. Châm bao nhiêu là đủ?

Nước bình ắc quy xe nâng là thành phần vô cùng quan trọng. Nó vừa là dung môi điện phân nó vừa là chất làm mát và bảo trì các bản cực âm cực dương trong lõi bình ắc quy. Giúp cho bình ắc quy của xe nâng có thể hoạt động ổn định và độ bền cao hơn.

Việc châm nước cho bình ắc quy là 1 việc rất đơn giản nhưng vô cùng quan trọng. Để đảm bảo tuổi thọ cho bình ắc quy xe nâng. Người sử dụng nên lập 1 bảng biểu theo dõi việc châm nước định kỳ cho bình ắc quy. Để luôn đảm bảo rằng nước trong bình luôn đạt ở mức cho phép.

TẠI SAO PHẢI CHÂM NƯỚC BÌNH ẮC QUY.

Như chúng ta đã biết bình ắc quy xe nâng thường có 2 loại cơ bản: bình ắc quy khôbình ắc quy nước.

Bình ắc quy khô là bình ắc quy đã được châm đầy nước đủ cho 1 vòng đời của bình. Và hệ thống bình ắc quy khô là hệ thống bình kín. Không bị bay hơi nước trong suốt quá trình hoạt động.

Bình ắc quy nước là thiết kế dạng bình hở. Trong quá trình sử dụng sau nhiều quá trình nạp xả của bình ắc quy. Thì bình ắc quy sẽ nóng lên và diễn ra tình trạng bay hơi của nước trong bình. Sau thời gian nước sẽ dần cạn đi. Vì vậy để đảm bảo độ bền của ắc quy cần phải châm nước định kỳ.

Dung dịch châm vào bình ắc quy là nước cất hay axit?

Câu trả lời là chúng ta nên châm nước cất vào bình ắc quy chứ không châm dung dịch axit. Bởi vì:

Ban đầu nhà sản xuất ắc quy đã cung cấp đủ 1 lượng dung dịch axit loãng với nồng độ cho phép và bình ắc quy. Với vai trò là dung môi điện phân và là chất làm mát bình ắc quy.

Trong quá trình nạp và xả điện của bình ắc quy. Bình ắc quy sẽ nóng lên tỏa ra nhiệt lượng. Làm cho dung dịch trong bình nóng lên thậm chí là sôi lên và bốc hơi đi dẫn đến tình trạng cạn. Quá trình bốc hơi này chỉ có phần hơi nước bốc lên và mất đi. Còn phần axit còn được giữ lại. Khi lượng nước bốc hơi đi càng nhiều thì lượng axit trong bình càng đặc. Chính vì thế chúng ta cần phải bổ sung nước cất vào để làm loãng phần axit trong bình cho phép ban đầu.

Việc chúng ta thêm axit vào bình ắc quy. Vô hình chung làm cho lượng axit trong bình ngày càng đặc. Dẫn đến vượt ngưỡng cho phép, gây hư hỏng các lá chì trong bình. Gây giảm tuổi thọ của bình thậm chí hỏng bình.

"<yoastmark

Cách kiểm tra mực nước bình ắc quy xe nâng hàng.

Qua bài viết trên chúng ta đã thấy việc châm nước cho bình ắc quy là cần thiết. Vậy làm thế nào để biết bình ắc quy đang thiếu nước? Và khi châm nước thì làm sao để biết mình đã châm đủ lượng nước cần thiết cho bình ắc quy xe nâng điện?

Hiện nay trên xe nâng hàng chạy điện bình ắc quy cũng được thiết kế khá tối ưu và thân thiện với người dùng. Trên mỗi bình ắc quy đều có cơ hệ thống phao cảnh báo mực nước trong bình ắc quy. Để người sử dụng thuận tiện hơn trong việc kiểm tra và bổ sung nước bình ắc quy. Trên phao cảnh báo có các mức được phân biệt bằng 2 màu rõ rệt là vàng và trắng. Khi phao nổi để lộ phần trắng lên chứng tỏ nước trong bình đang ở mức cho phép. Như vị trí 2 trong hình ảnh.

Cách Châm Nước Bình Ắc Quy Xe Nâng

Như trên hình ảnh thể hiện rất rõ mực nước ở các cell của bình ắc quy là đang có sự khác nhau.

  • Tại vị trí 1 phao cảnh báo đang tụt thấp chứng tỏ mực nước trong bình đang bị hụt. Cần bổ sung thêm nước cất cho Cell này.
  • Tại vị trí 2 là phao đang nổi thể hiện mức nước trong bình đang ổn định.

Lưu ý khi châm nước cho bình ắc quy xe nâng điện.

  • Nước được châm vào bình căn cứ theo phao cảnh báo. Khi phao nổi để lộ phần màu trắng như vậy là nước đã đủ.
  • Tránh tình trạng châm quá nhiều gây tràn ra bên ngoài.
  • Nước châm vào bình là nước cất được mua tại những cửa hàng uy tín.
  • Mực nước trong bình ắc quy xe nâng cần phải kiểm tra thường xuyên, nếu thiếu cần bổ sung ngay.

CÔNG TY TNHH XE NÂNG BÌNH MINH

Bình Minh là đại lý chuyên cung cấp xe nâng điện và các sản phẩm phụ tùng, nước bình ắc quy xe nâng điện. Ngoài ra Bình Minh chúng tôi còn phân phối các sản phẩm xe nâng chạy dầu, xe nâng chạy xăng gas, và các sản phẩm xe kéo hàng….

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn và tham khảo các dịch vụ của công ty Bình Minh đang cung cấp. Vui lòng liên hệ:

Hotline: 039 775 8386

Email: thaole.bm@gmail.com